Introduction

Trading & Service Co., Ltd Minh Dang
Wellcome to all customers, farmers both in foreign and local countries. Established since 1995, we are leading private company, specialized in animal husbandry and equipment for Agriculture and food production. All of our company' service and products to be supplied to customers are very high quality, benefit to end user and farmers. The market shape we got today has been resulting from long term experience working hard and closed corporation with customers. "One solution ahead" is our long term strategy!

Activity of the company

Function and mission
Our Customers
We special thanks to all our customers who has been using our company's service and products over the past ten years with big success in production and transaction in VietNam market.
We strongly believes our company service and products will be bring more successfully to your future business.

B2-20 Nam Thien II, Ward Tan Phong, Dist 7, Ho Chi Minh City Tel: 08-54123691, FAX: 84-8 - 54123431
Email: minhdangco@gmail.com or service@minhdangco.com.vn
Untitled Document
HƯỚNG DẪN CÁCH GIEO TRỒNG CỎ
Cung cấp hạt giống cỏ Cao Lương – Kê lai làm nguồn thức ăn thô xanh cho gia súc.
Có 3 loại hạt giống cỏ: CSSH 45 (cắt cỏ một lần)
CFSH 30 và 35 (cắt nhiều lần)
PM 101 (cắt nhiều lần)
Xuất xứ: Từ Ấn Độ, được chuyên gia Canada lai tạo, loại trừ chất độc tố Prussiss Axit ra khỏi loại hạt cỏ này.
Đây là 3 loại cỏ đã được Cục trồng trọt – Bộ Nông Nghiệp Việt Nam cấp giấy chứng nhận cho trồng đại trà tại Việt Nam, là nguồn thức ăn thô xanh đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia súc, đặc biệt là cho Bò Sữa.
Đặc điểm khác biệt với các loại cỏ khác:
Thông Tư Công Nhận Giống Cỏ
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------
Số: 70/2010/TT-BNNPTNT
Hà Nội, ngày 08 tháng 12 năm 2010
THÔNG TƯ
GENOMICS: Công nghệ gene trong việc nâng cao chất lượng giống Bò
Genomics : Đọc khả năng Gene di truyền theo mức độ DNA. Hàng thập kỷ qua, các nhà khoa học sản xuất giống bò sữa đã dày công tìm cách lựa chọn những con bò sữa tốt nhất để làm giống, năng suất sữa cao. Lựa chọn yếu tố gene di truyền di truyền : về hình dáng – sức khỏe – và năng suất sữa. Công thức lựa chọn đã nhiều năm nghiên cứu và công thức và công thức nay đã được công nhận đó là : GENOMICS. - Hãy nhìn vào sơ đồ GENE và đánh dấu các GENE mang yếu tố di truyền có lợi : Năng suất sữa – khả năng sinh sản, tuổi thọ và các yếu tố ngoại hình khác.
Triển lãm quốc tế VIETSTOCK 2010
Triển lãm quốc tế về ngành thức ăn chăn nuôi và công nghiệp chế biến thịt lớn nhất Việt Nam từ ngày 10/11/2010 - 12/11/2010
Hội Thi Bò Sữa Mộc Châu 2010 Hội thi “Hoa hậu bò sữa” được tổ chức thường niên tại Mộc Châu (Sơn La) nhằm giúp những người dân chăn nuôi bò sữa có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời biểu dương và khen thưởng những bàn tay vàng trong ngành chăn nuôi bò sữa. Lần thứ 6 được tổ chức, hội thi thu hút sự tham dự của 486 hộ chăn nuôi và 106 “thí sinh”. Lọt vào vòng chung khảo Hội thi năm nay là 25 “cô bò” gợi cảm nhất. Các tiêu chí chấm thi khá khắt khe như thân hình cân đối, đôi chân chắc khỏe, háng rộng và bầu vú to cho nhiều sữa và có nét mặt thanh tú… Những hình ảnh về cuộc thi độc đáo này:
Kỹ thuật chăn nuôi dê cỏ, dê lai
Dê thuộc loại nhai lại, tạp ăn. Dê dễ nuôi, sinh sản nhanh, chống đỡ bệnh tật tốt, đầu tư vốn ban đầu ít, hiệu quả kinh tế cao, thời gian thu hồi vốn nhanh.

Kỹ thuật chăn nuôi dê cỏ, dê lai

Đang cập nhật
Hệ thống đang xử lý...
Hình ảnh hội thảo với bà con nông dân do công ty tổ chức

Hình ảnh hội thảo với bà con nông dân do công ty tổ chức

Buổi tham quan trang trại M.D của Chủ Tịch UBND Tỉnh Tây Ninh bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ


SƠ ĐỒ CHỨC NĂNG TỔ CHỨC CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MINH ĐĂNG 2011
Buổi Tham Quan Gian Hàng CTY Minh Đăng Của Thứ Thưởng Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam - Hội Chợ VietStock 2010
Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Minh Đăng vô cùng phấn khởi và hân hạnh được đón tiếp ông THỨ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN – VIỆT NAM ông LƯƠNG LÊ PHƯƠNG cùng với ông CỤC PHÓ CỤC CĂN NUÔI ông TRẦN THẾ XƯƠNG đã đến gian hàng trưng bày của Công Ty Minh Đăng tại hội chợ VIETSTOCK 2010 – SECC – QUẬN 7 – T.PHCM Ngày 10 tháng 11 năm 2010.
Giới Thiệu Gian Hàng CTY Minh Đăng Tại Hội Chợ VIETSTOCK 2010
Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Minh Đăng chúng tôi hân hạnh kính mời quí vị dành thời gian ghé tham quan gian hàng công ty chúng tôi số : C 193 Vietstock từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 11 năm 2010 tại Hội chợ triển lãm SECC Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP HCM.
Hội trợ triển lãm ILDEX 2010
Triển lãm ILDEX 2010 - Triển lãm quốc tế về chăn nuôi, ngành sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy hải sản Việt Nam 2010, đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn - 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TPHCM. Hội chợ đã thu hút trên 220 doanh nghiệp của trên 22 quốc gia.
Một số hình ảnh chuyến công tác tại Canada tháng 03/2009.
Nhân chuyến công tác tại Canada khi đưa đoàn thuộc Tổng Công ty Chăn Nuôi Việt Nam (Vinalivesco) đi chọn lựa những con heo giống tốt nhất để đưa về Việt Nam vào cuối tháng 04/2009 sắp tới. Giám Đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Đăng, Bà Dương Thị Thanh Hà đã đưa đoàn đi thăm và tận mắt xem và tìm hiểu kỹ thuật cùng công nghệ tiên tiến vượt bậc về thiết bị cũng như con giống của một số trại lớn nhỏ tại Canada.
Công ty TNHH TM & DV Minh Đăng đón tiếp Bộ Nông Nghiệp Minesota Bang Illinois - Mỹ.
Công ty TNHH TM & DV Minh Đăng đón tiếp đoàn thăm quan của Bộ Nông Nghiệp Minesota Bang Illinois - Mỹ nhân chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam vào tháng 12/2008.
Phòng uốn ván cho bê sơ sinh
Bệnh uốn ván ở bê mới sinh hay cừu, dê non là do dụng cụ cắt rốn không được khử trùng hoặc do sử dụng sợi garo buộc không sạch khiến trực khuẩn uốn ván xâm nhập vào cơ thể qua đường rốn gây bệnh.
Trà Vinh: Tập huấn nâng cao tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAHP
Từ ngày 05/7 đến 09/7/2010, TT Khuyến nông – Khuyến ngư Trà Vinh phối hợp với trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Quốc Gia tổ chức tập huấn nâng cao những tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi theo hướng VietGAHP cho 30 học viên là cán bộ kỹ thuật và khuyến nông viên cơ sở.
Hội chợ giống cây trồng, vật nuôi và vật tư nông nghiệp phía Bắc năm 2010
Với chủ đề: “Nâng cao năng suất, chất lượng, an toàn vệ sinh, hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp”, Hội chợ giống cây trồng vật nuôi và vật tư nông nghiệp phía Bắc 2010 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến ngày 30/8/2010 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại - số 2 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một hoạt động thường niên do Bộ NN và PTNT, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Agritrade) phối hợp thực hiện.
Hội thảo “Dự báo sản xuất, chế biến và tiêu thụ sữa giai đoạn 2010-2020”
Ngày 22/6/2010, Cục Chăn nuôi đã tổ chức Hội thảo “Dự báo sản xuất, chế biến và tiêu thụ sữa giai đoạn 2010-2020” tại Hà Nội. Tham dự Hội thảo có hơn 50 đại biểu đến từ một số Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ, một số chuyên gia chăn nuôi bò sữa, Công ty thu mua, chế biến sữa (Vinamilk, FrieslandCampina, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu, LDP, Công ty sữa Ba Vì), người chăn nuôi…
Vinamilk tiếp tục nhập gần 400 con bò giống về Việt Nam
Tiếp sau đợt nhập 371 con giống bò sữa từ Newzealand về Việt Nam bằng đường hàng không vào ngày 14/4/2010, đêm 9/6/2010, 350 con bò sữa cao sản được Vinamilk tiếp tục nhập từ Úc đáp xuống sân bay Nội Bài trên chiếc chuyên cơ của hãng hàng không Qantas Airways.
Bò sữa... đáp chuyên cơ về Việt Nam
10h đêm ngày 15/4/2010, chiếc chuyên cơ MH 6046 của hãng hàng không MasKargo, Malaysia đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.
Một số thành tựu của ngành sữa Trung Quốc
Ở Trung Quốc, chăn nuôi bò sữa được coi là công cụ để tiết kiệm ngũ cốc, mang lại hiệu quả cao, là tiền đề tạo ra sự liên kết của nhiều ngành và đóng một vị trí chiến lược quan trọng trong nền kinh tế quốc gia. Nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa được thành lập cách đây 61 năm và ngành công nghiệp sữa của nước này từ khi thành lập đến giờ đã đạt được những thành tựu quan trọng. Tổng đàn bò sữa tăng từ 120.000 con năm 1949 lên 12,335 triệu con năm 2008, tăng 101,8 lần, với tốc độ tăng trưởng bình quân là 8,2%/năm. Trong giai đoạn này, tổng sản lượng sữa tăng từ 21,7 triệu tấn lên 37,815 triệu tấn, tăng 173,3 lần với tốc độ tăng trưởng trung bình là 9,1%/năm.
Muốn cao phải hao sữa
Trong bậc thang phát triển của loài vật - Động vật có vú là động vật bậc cao nhất (trong đó có loài người) - Điều đó cũng nói lên nuôi con bằng sữa là phương pháp hoàn hảo nhất, duy trì và phát triển thế hệ sau.
Sữa tươi là thức ăn hoàn hảo - chất đạm trong sữa chứa đầy đủ các Acid Amin thiết yếu (cơ thể không tự tổng hợp được) và cân đối. Do vậy, chất đạm trong sữa được tiêu hóa hấp thụ và đồng hóa cao nhất. Vì vậy sữa và trứng là hai thực phẩm chất đạm, có chỉ số sinh học cao nhất và được cho là chất đạm “chuẩn”.
Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức giao lưu trực tuyến.
(Agroviet-20/3/2009): Hôm nay, ngày 20/3/2009 Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức buổi giao lưu trực tuyến, với chủ đề “Bộ Nông nghiệp và PTNT sát cánh cùng Doanh nghiệp”. Mục tiêu của cuộc giao lưu là lắng nghe ý kiến của các Doanh nghiệp, những khó khăn và vướng mắc liên quan đến sản xuất và kinh doanh, đặc biệt là các vấn đề về thể chế, chính sách. Cùng giao lưu có các Thứ trưởng, Lãnh đạo các Cục, Vụ và Lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và PTNT của 63 tỉnh, thành phố.
Cắt mỏ cho gà khi nuôi tập trung
Nuôi gà tập trung thành đàn lớn, nhất là nuôi chuồng lồng thì hiện tượng gà mổ cắn ăn lông, ăn thịt lẫn nhau thường xảy ra trong điều kiện chuồng nuôi có nhiệt độ cao, ánh sáng gay gắt làm sinh lý gà bị rối loạn; mật độ nuôi quá chật; gà đói ăn…
Biện pháp cắt mỏ gà được nhiều trại chăn nuôi gà tập trung áp dụng cho kết quả rất tốt: Tránh được hiện tượng cắn mổ, ăn lông, ăn thịt lẫn nhau; giảm tỷ lệ hao hụt thức ăn do rơi vãi khi gà mổ thức ăn đến 4-5%; gà lớn nhanh, khoẻ mạnh. Kỹ thuật cắt mỏ gà phải đảm bảo cho mỏ chậm mọc lại, cắt đúng chỗ, không ảnh hưởng đến ăn uống, đến năng suất. Kỹ thuật cắt mỏ được tiến hành như sau:
Tháng 7- thị trường giá cả tiếp tục ổn định
Theo Tổ điều hành thị trường trong nước, 6 tháng đầu năm chỉ số CPI đã tăng 4,78% so với tháng 12/2009. Như vậy so với mục tiêu khống chế CPI cả năm không vượt quá 8% thì những tháng còn lại CPI không được tăng vượt quá 0,5%/tháng. Đây là một thách thức lớn, bởi vì theo quy luật, những tháng quý 4 hàng năm thường có mức tăng cao.
Bán bò sữa với giá bò thịt
Do đàn bò giống chất lượng kém, cho sữa "nhỏ giọt" nhiều nông dân Bình Định đành bán đổ bán tháo. "Giá mua 14-15 triệu đồng/con bò sữa nhưng khi bán chỉ được 6-7 triệu/con, bằng giá bò thịt...", một nông dân than.
Bình ổn giá thị trường sữa: Vai trò thuộc về ai?
Việt Nam là nước phụ thuộc nhiều vào nguồn sữa nhập khẩu, đặc biệt là sữa bột. Vì vậy, khi các hãng sữa bột tăng giá vì bất kỳ lý do gì thì người tiêu dùng trong nước cũng đành phải chấp nhận. Điều này có lúc đã khiến giá sữa ngoại nhập ở Việt Nam đắt hơn tới gấp đôi so với sữa ở một số nước châu Á khác cùng loại. Mới đây đã có một số hãng sữa cam kết với các siêu thị lớn tại TP.HCM và Hà Nội sẽ giữ ổn định giá sữa. Vai trò chi phối giá sữa đã có dấu hiệu không còn chỉ thuộc về phía các nhà sản xuất như nó vốn phải thế.
Giá sữa tăng một cách... bí hiểm?
Đại diện của hãng sữa NamYang cho biết: Các loại sữa XO đều tăng 10%, vì nhiều lý do không phải do thuế nhập khẩu mà còn từ khâu mua nhiên liệu, sản xuất, phân phối rất và nhiều nguyên nhân nhạy cảm khác. Quan sát thị trường sữa bột hôm 12/3 cho thấy, ngoài việc hãng Abbott tăng giá bán sữa bột lên khoảng 4%, hãng sữa NamYang với thương hiệu sữa XO tăng 10% thì các hãng sữa khác như Nestle, Mead Johnson, HiPP… chưa tăng giá.